Nữ Hoàng Yêu

Những cách tăng cường ham muốn chuyện “yêu”

Có thể bạn cũng đang tìm kiếm lời khuyên về cách để tái tạo sự ham muốn, hoặc phục hồi khả năng thể hiện của bản thân trong quan hệ tình dục. Sau đây là hướng dẫn ngắn gọn để bạn tìm hiểu.

1. Suy nghĩ tích cực và tinh thần luôn thoải mái

 Nếu bạn cảm thấy thoải mái và tự tin thì bạn sẽ gợi cảm và hấp dẫn hơn trong mắt người bạn đời của bạn.

 • Căng thẳng kéo dài có thể dẩn đến sự suy giảm trong ham muốn tình dục. Đối với những người phải làm các công việc căng thẳng, hoặc những người phải đi làm xa (chúng ta đều biết việc đi lại nhiều gây căng thẳng như thế nào), ham muốn tình dục của họ sẽ sụt giảm.
 • Nam giới và nữ giới phản ứng khác nhau trước các tình huống căng thẳng. Đối với đàn ông, quan hệ tình dục thường là nguồn để họ giải toả căng thẳng; đối với phụ nữ, căng thẳng khiến quan hệ trở nên không hứng thú hoặc gây khó chịu cho họ.  Cần hiểu rõ phản ứng khác nhau giữa hai giới tính và tâm sự với người bạn đời của bạn về việc lựa chọn thời điểm phù hợp, không căng thẳng để quan hệ.

2. Sử dụng thực phẩm thích hơp

Các loại thực phẩm bổ sung từ thiên nhiên có thể giúp làm tăng quá trình tuần hoàn máu và đôi khi có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng khô âm đạo.

 • Một vài loại thực phẩm bổ sung từ thiên nhiên có thể làm tăng ham muốn tình dục bao gồm: vitamin E, kẽm, vitamin C, arginine, vitamin A, vitamin C, Octacosanol, Beta-carotene, vitamin B6, và vitamin B phức hợp. Các dưỡng chất này có thể giúp gia tăng số lượng tinh trùng, cải thiện khả năng vận động của tinh trùng, tăng cường chức năng của tuyến tiền liệt, tăng sản xuất testosterone và hình thành một hệ thần kinh lành mạnh.
 • Một số loại thực phẩn có thể tăng cường ham muốn bao gồm: Cần tây, hàu sống, chuối, quả bơ, hạt óc chó, xoài, đào, dâu, trứng, gan, quả sung, tỏi, bí đỏ và sôcôla.
 • Một số thực phẩm và thực phẩm bổ sung tự nhiên như các loại có thể cung cấp thêm các dưỡng chất và khoáng chất cho chế độ dinh dưỡng của bạn, nhưng chúng sẽ không thể tác động mạnh vào ham muốn và khả năng thể hiện trong “chuyện ấy” của bạn như việc:
  • sở hữu một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng với nhiều protein nạc, và các loại hoa quả và rau củ tươi (đặc biệt là các loại rau có lá xanh sẫm như cải xoăn hoặc rau diếp);
  • bổ sung vitamin và dưỡng chất hằng ngày để giải quyết bất kỳ sự thiếu hụt chất dinh dưỡng nào;
  • tập thể dục thường xuyên (đủ để có thể làm bạn toát mồ hôi) và các bài tập huấn luyện sức đề kháng; và
  • đạt và duy trì lượng % mỡ lành mạnh trong cơ thể.

3. Xem lại sự ảnh hưởng của yếu tố tâm lý

 Ham muốn có thể được kích hoạt, hoặc bị giảm bớt, bởi nhân tố kích thích trong môi trường.

 • Để tránh phá hỏng tâm trạng, hãy loại bỏ các loại vật dụng sau khỏi phòng ngủ của bạn:
  • Ảnh của cha mẹ hoặc con cái bạn (nhiều người thường có cảm giác rằng các bức ảnh này “nhìn chằm chằm” vào họ). Tương tự đối với vật nuôi vì chúng thường thích quanh quẩn trên giường hoặc cạnh giường ngủ của bạn.
  • Chồng giấy tờ, sách, và các hồ sơ liên quan đến công việc (và các đồ vật linh tinh nói chung).
 • Để giúp bạn thiết lập tâm trạng:
  • Lựa chọn đèn có ánh sáng mờ hoặc thắp nến. Bóng đèn có ánh sáng nhẹ, công suất thấp, phổ rộng sẽ là nguồn ánh sáng phù hợp nhất.
  • Tạo không khí trong lành trong phòng và sử dụng trầm hương, tinh dầu, hoặc các loại nến có hương thơm nhẹ để tạo nên mùi hương dễ chịu (hãy sử dụng mùi hương tinh tế – đôi khi, xịt nước hoa vào không khí có thể quá nồng và quá áp đảo tinh thần).

4. Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia trị liệu tình dục nếu cần.

 Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề trong tình dục ngăn cản bạn ham muốn, khởi xướng, hoặc tận hưởng tình dục, hãy xem xét liệu những vấn đề này có phải bắt nguồn từ tâm lý. Nếu bạn nghĩ rằng câu trả lời là có thể, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia trị liệu tình dục.

 • Chuyên gia trị liệu tình dục thường điều trị cho những người gặp phải các vấn đề như bất lực hoặc mất khoái cảm tình dục có thể bắt nguồn từ chứng bệnh trầm cảm tiềm ẩn và chưa được chẩn đoán.
 • Chuyên gia trị liệu tình dục sẽ cung cấp liệu pháp trò chuyện với các cá nhân và cặp đôi, và thường giao cho họ “bài tập về nhà” để họ có thể luyện tập tại nhà và giành lại chức năng tình dục bình thường
 • Ví dụ, chuyên gia trị liệu sẽ khuyến khích cặp đôi khám phá theo các cách khác nhau để có thể gần gũi với nhau mà không thông qua quan hệ tình dục, để giúp họ tái tạo niềm tin và cảm giác chấp nhận lẫn nhau và không phán xét lẫn nhau trên giường ngủ.
 • Ý tưởng cơ bản nhất của các loại “bài tập về nhà” là vì tình dục đã trở thành một trải nghiệm gắn liền với căng thẳng, áp lực, và thất vọng; và vì vậy, bạn cần phải học cách tái liên kết việc gần gũi với niềm vui, sự chấp nhận lẫn nhau, khám phá và đem lại niềm vui cho nhau.

Wikihow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *